Bài phát biểu chia tay đầy xúc động của du học sinh Hàn Quốc khóa tháng 12/2017

        Trong khóa du học sinh Hàn Quốc tháng 12 năm 2017, có gần 50 em hoàn thành khóa đào tạo để chuẩn bị bay sang Hàn Quốc thực hiện ước nguyện của mình được du học, mang kiến thức về lập thân, lập nghiệp, xây dựng quê hương.

      Ban Biên tập trang Web HATICO xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu chia tay đầy xúc động của em Mai Thị Hoa – Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Đổng Chi. (Mai Thị Hoa từng là học sinh đoạt giải Nhì Văn cấp tỉnh lớp 11, giải Khuyến khích Văn cấp tỉnh lớp 12. Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 vừa qua của em với điểm số rất cao, nhưng em quyết định từ bỏ giảng đường đại học trong nước để du học tại Hàn Quốc).

Sau đây là nguyên văn bài phát biểu của em:

 Kính thưa quý vị đại biểu !

Kính thưa quý thầy cô trong Ban giám đốc Công ty!

Kính thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng quý vị phụ huynh!

Thưa tất cả các anh chị cùng các bạn thân mến!

    Hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho tất cả các bạn du học sinh Hàn Quốc kỳ tháng 12, năm 2017 có đôi lời chia sẻ trong buổi chia tay đầy ý nghĩa này.

     Lời đầu tiên cho phép em được gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Ban Giám đốc, quý thầy cô giáo, các anh chị của Công ty du học HATICO. Trong quãng thời gian qua, chúng em được đón nhận vào học tại Công ty; được bồi dưỡng kiến thức và rèn luyện đạo đức, ý chí phấn đấu trong lập nghiệp. Từ những cô bé, cậu bé vô tư, hồn nhiên đã trở thành những chàng trai, cô gái độc lập, tự tin và năng động trong cuộc sống. Để đến ngày hôm nay, chúng em đã sẵn sàng bước vào một chặng đường mới tại một nơi hoàn toàn mới – Đất nước Hàn Quốc. Có được những kết quả như vậy đều nhờ vào công lao dạy dỗ và chỉ bảo của Ban Giám đốc và tập thể các thầy cô giáo trong Công ty. Thầy cô không chỉ dạy chúng em kiến thức trong sách vở mà còn chỉ bảo chúng em bài học làm người. Chúng em cũng mãi mãi biết ơn công lao của các thầy cô quản sinh đã luôn đồng hành, theo dõi việc học tập, rèn luyện của chúng em. Dẫu trong thời gian học tập tại Công ty, chúng em còn nhiều thiếu sót. Những lần chưa hiểu bài làm các thầy cô buồn. Nhưng, không vì thế mà các thầy cô nản lòng. Sự quan tâm dạy dỗ chu đáo, tận tụy đầy trách nhiệm ấy đã giúp chúng em có được kết quả tốt đẹp như hôm nay. Để bây giờ em được đứng tại diễn đàn này nói ra những cảm xúc của mình. Vẫn biết rằng, cuộc sống dẫu còn rất nhiều khó khăn, thách thức; không phải lúc nào cũng là hoa hồng. Nhưng càng khó khăn thì chúng em càng phải nỗ lực hết mình để tự khẳng định bản lĩnh của con người Việt Nam nói chung và học sinh du học HATICO nói riêng.

     Ngày hôm nay, chúng em là những học sinh của Công ty HATICO. Ở nơi đây ước mơ của chúng em dã được Ban Giám đốc cùng các thầy cô giáo dày công dạy bảo, giờ chúng em đủ lông đủ cánh để được bay cao, bay xa. Công lao ấy, tình thương ấy mãi mai theo chúng em đi suốt cuộc đời.

     Mai đây, khi được đặt chân đến đất nước bạn để học tập và rèn luyện, chúng em nguyện thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả như những điều mà thầy cô răn dạy. Những kết quả tốt đẹp đó là món quà vô giá để tri ân Ban Giám đốc Công ty, tri ân các thầy cô giáo, tri ân đến công lao dưỡng dục của bố mẹ…

     Cuối cùng, em xin phép thay mặt cho gần 50 thành viên du học Hàn Quốc kính chúc Ban Giám đốc, toàn thể các thầy cô giáo, các anh chị trong Công ty sức khỏa, hạnh phúc, thành đạt; chúc cho mái trường của Công ty luôn là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ học sinh bay cao, bay xa.

    Nhân kỷ niệm lần thứ 35, ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, chúng em xin kính tặng bó hoa tươi thắm nhất đến Ban Giám đốc, đến các thầy cô giáo của Công ty, trân trọng kính mời thầy Nguyễn Đông Phong - Giám đốc Công ty lên nhận hoa.

    Một lần nữa, chúng em xin kính chào tạm biệt!.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: